Trường An huyễn dạ – Giới thiệu nhân vật

Đây là bài tóm tắt sơ lược về ba nhân vật chính của “Trường An huyễn dạ”.

***

【 Lý Lang Gia 】
Một trong những cháu trai của Đường Huyền Tông, con thứ chín của Tiết vương Lý Nghiệp. Con người này là tiêu chuẩn của một “hoàng tộc nhàn hạ”, tính cách ôn hòa và có phần tuỳ hứng; ham muốn lớn nhất là được chìm đắm trong những truyền thuyết xưa quái dị, bởi thế nên kiến thức của anh ta ở lĩnh vực này rất phong phú. Cũng chính vì điều đó nên anh ta thường xuyên phát bệnh hoang tưởng, cơ mà đôi lúc lại sắc sảo đến bất ngờ, thế nhưng điều đó chẳng lấp liếm cho số lần bị lừa không-hề-ít của anh ta. Kết lại, anh ta là một cậu-bé-có-vấn-đề-với-vẻ-ngoài-mọt-sách-và-nội-tâm-theo-khuynh-hướng-âm-trầm.

【 Hoàng Phủ Đoan Hoa 】
Là bạn tốt nhất của Lý Lang Nha, nói chính xác hơn quan hệ giữa hai người này là trúc mã với trúc mã. Xuất thân từ gia tộc võ tướng, thế nên tuổi còn trẻ đã giữ chức vị quan trọng trong Kim Ngô Vệ. Cá tính phong lưu phóng túng, cẩu thả qua quít, hội đủ mọi đặc sắc về khoa trương cũng như phô trương của một cậu giai quý tộc. Đoan Hoa hiểu rất rõ sự “đẹp trai” của mình, mỗi gần gặp một cô nàng xinh tươi nào đó anh chàng lại không thể khống chế mà tỏa ra nét quyến rũ, một đoạn tình sử cứ thế nối dài, yêu rồi thất tình, thất tình lại yêu tiếp. Quả là một cuộc sống bận rộn nhưng vẫn hoa lệ ngời ngời!

【 An Bích Thành 】
Ông chủ của Thủy tinh các ở thành Tây. Cậu là chàng trai sở hữu nét đẹp pha trộn giữa Trung Nguyên và An Quốc ở Tây Vực với mái tóc vàng nhạt và đôi mắt xanh lục băng giá. Đối với cậu, chỉ những sự việc liên quan đến bảo vật mới là thú vị, bởi lẽ đó cậu biết được một số nghi thức thần bí và vài pháp thuật nho nhỏ. Tóm lại con người này ẩn chứa rất nhiều bí ẩn, nhưng bản chất chỉ có: vẻ bề ngoài xinh đẹp che đậy một tình yêu nồng cháy đối với tiền của!

Advertisements

2 thoughts on “Trường An huyễn dạ – Giới thiệu nhân vật

Nhắn gửi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s