Truyện đọc gần đây

Thứ nhất, mặc dù không rảnh nhưng tinh thần Xích bỗng dưng lại “phởn” cực kì; vốn đã định làm cái này từ lâu giờ mới nhân lúc “lên cơn” mà làm – lol.

Thứ  hai, bài viết này dự định có nhiều kỳ, chỉ là không biết kéo dài được tới bao giờ, vì năm nay Xích vô 12, muốn lên mạng cũng đã khó chứ  đừng nói đến chuyện viết. Cho nên, tới đâu hay tới đó đi.

Bài viết này là liệt kê những tiểu thuyết Xích đọc gần đây, kèm theo một vài thông tin, nhận xét của Xích về tác phẩm. Bảo list truyện cũng không hẳn mà review thì chưa tới, nhưng cũng giúp bạn tìm đọc được thêm gì đó nhỉ. Tóm lại, biết mà không share cảm giác không được thoải mái.

Cuối cùng, Xích vốn là thiên vị cho truyện dài, HE; giới thiệu chắc cũng toàn mấy cái này =))

Ngôn tình cổ đại – xuyên không

1. Ngâm vịnh phong ca – Mạch Thượng Lê Hoa – ( Hoàn ) Link

xuyên không, cung đình, giang hồ, sủng, nam chủ cường đại, nữ chủ thông minh

Theo Xích, bộ này hẳn cho điểm 9/10. Thích bộ này vô cùng. Văn phong không quá xuất sắc nhưng rất khá, mạch truyện liền mạch hợp lý. Xây dựng nhân vật tốt; mặc dù nâng tầm nam-nữ chính lên khá cao, phải nói là tới ngưỡng không ai so được nhưng hợp lý với tính cách, hoàn cảnh, thân phận, không có gì quá đáng. Nam chính cao ngạo, tài giỏi cùng nữ chính tuy thông minh, có phần hơi lạnh lùng nhưng không phải loại cố tỏ ra thanh cao đáng ghét mà có thể nói là trời sinh cao quý. Tuy rằng là sủng nhưng tình cảm nhân vật diễn biến chậm rãi, việc công tư phân minh. Kết hợp cung đình và giang hồ rất nhuần nhuyễn.

2. Nhà trẻ hoàng gia – Huyền Sắc – ( Đang tiến hành) Link

xuyên không, cung đình

Bộ này Xích cho điểm 8.4/10. Bạn nào yêu thích trẻ con chắc hẳn rất thích bộ này. Văn phong khá, tình tiết khéo léo. Nam-nữ chính đều thông minh, giấu tài. Có điều diễn biến truyện hơi bị chậm, nam chính tới chương 76 mới xuất hiện ==’ mà giờ edit mới tới c68. Nam nữ chính đều dễ gây thiện cảm. Dễ thương nhất là mấy đứa nhóc con của mấy quan gia, hoàng tộc – mỗi đứa một kiểu tính cách *bùi ngùi nhớ lại hồi nhà trẻ với cấp 1 =)) *. Truyện này chỉ có 1 điểm Xích không hài lòng là kết thúc vẫn có nhiều vấn đề chưa được giải quyết, mặc dù về phần nv chính thì viên mãn nhưng xung quanh đó còn nhiều vấn đề về chính trị… này kia. Hơi có chút hụt hẫng khi tác giả khiến nó quá ly kỳ rồi trở ngang không xử lý hết.

3. Ăn bồ đào không phun bì – Thủy Nguyệt Phiêu Linh( Hoàn) Link

xuyên không, ân oán giang hồ, sư đồ luyến, np

Cho điểm 8.6/10. Văn phong tốt, giọng văn có phần bình thản hơi có cảm giác u trầm. Mạch văn, tình tiết khéo léo. Xây dựng nhân vật thì tạm ổn thôi, có những chỗ Xích không quá thích ( mặc dù nó hay ==’ nhưng có cảm giác không khí khá ngột ngạt). Nữ chính đơn thuần nhưng không phải dạng tiểu bạch; nam chính trong này khá đặc biệt ( lol, phải xem mới biết, nói trước mất hay).

4. Duyên kỳ ngộ – Trang Trang ( Hoàn) Ebook ở đây

Viết khá, tình tiết hợp lý, rất nhiều mưu trí. Có điều tại vì không thích nữ chính nên chắc hảo cảm cho truyện giảm nhiều. Thật ra nữ chính cũng không có gì, thông minh, biết giấu tài, có lý trí. Chỉ là lý trí của nàng ta có điểm làm mình thấy nàng ta cũng lạnh lùng quá đi; quá dễ dàng quên gia đình hiện đại mà nàng chính là được cưng chiều đấy… Mà tóm lại là dàn nhân vật chính ở đó hình như Xích chẳng thích được ai cả ( cảm nhận riêng thôi, chứ xét ra thì cũng không có vấn đề gì lắm) cho nên cho 8.4/10

5. Tôi là bảo bối của ai – Đản Đản 1113 ( Hoàn) Link

xuyên không thời Thanh, ngược tâm

Văn phong tốt, tình tiết ban đầu thì tốt, khúc sau có phần hụt. Đôi chỗ lại bị sến với hơi nhàm ( ví dụ như cái vụ lý giải Vân Sở chờ Bối Nhi á) Khúc cuối thật sự là không xử lý tốt cốt truyện nữa rồi. Nam chính thì tuyệt vời không thể nói nổi, Xích cực thích anh ấy; cho nên đối với nữ chính mà nói là cực kì căm phẫn. Nếu không vì nam chính thì đã bỏ ngang từ lâu rồi. ( đâu đâu cũng thấy ng ta căm ghét nữ chính và yêu thích nam chính =))) Cho nên cho 7.8/10 thôi.

6. Sát tinh tướng công – Quất Hoàng Bảo Bảo ( Hoàn) Link

xuyên không, giang hồ, hài

Ban đầu đọc không thích lắm, về sau thì thấy khá hơn. Văn phong tạm ổn, tình tiết bình thường ( đôi chỗ còn phi thực tế). Tính cách nam chính phổ biến, là kiểu “xinh đẹp hơn nữ nhân” hay trêu chọc nữ chính, nhưng thật ra là sát thủ…( kinh điển ==’) Nữ chính thì không có gì đáng để nói, cũng kiểu thông dụng, dám lớn tiếng với nam chính vân vân… Là vì truyện được edit tốt, văn không quá dở, không có điều gì quá chướng tai gai mắt, tóm lại là bình thường nên cho 7/10

7. Nghê thường thiết y – Thanh Ca Nhất Mảnh ( hoàn) Link

xuyên không cận đại

Văn phong tốt, xây dựng mạch truyện liền lạch, nhân vật khéo léo. Tính cách nam-nữ chính thú vị, nếu có thể phát triển thêm tính cách nam chính thì quá tốt, đáng tiếc chỉ có tính cách nữ chính là được phát triển toàn diện mà thôi. Tóm lại, truyện không quá mức xuất sắc nhưng được tính là hay, đáng đọc. 8.4/10

Ngôn tình hiện đại – võng du

1. Mạch thượng hoa khai vì quân cố – Mặc Thanh Thành ( Hoàn) Link

võng du, học đường

Cho 8.7/10. Văn phong khá, dẫn dắt tốt. Xây dựng nhân vật hợp lý với cốt truyện. Có nhiều yếu tố bất ngờ, cốt truyện xoay chuyển linh động thú vị.

2. Khi đại thần gặp đại thần – Quỷ Quái Muội ( Hoàn) Link

võng du

Tóm lại 2 chữ thôi, không thích. Không hiểu là vì văn phong không hay hay là do edit mà Xích đọc thật sự không vô, vừa đọc vừa cầm kindle đập vào gối. Tình tiết cũng không có gì đặc sắc. Nữ chính lãnh đạm, cũng quậy ngầm; nam chính mặt dày, mình không có hứng thú. Nói chung, bộ này nuốt không trôi. Theo Xích chỉ được 6.4/10.

3. Gặp anh là điều mỹ lệ đầy bất ngờ – Diệp Tử ( hoàn ) Link

võng du, công sở, oan gia

Nói chung văn phong khá, tình tiết xây dựng tốt không có gì đáng nói. Cốt truyện diễn biến cũng rất ổn. Theo Xích thì cái này được 8/10

Đam mỹ

Đam mỹ thì dạo này Xích chỉ coi có mỗi S.C.I mê án tập của Nhĩ Nhã mà cái đó chia thành nhiều quyển theo mỗi vụ án nên để sau nói đi =))

Tiên hiệp

Tiên hiệp thì dạo này đang coi Băng hỏa ma trù của Đường gia tam thiếu. Link

đấu pháp, nấu ăn

Ban đầu thật sự là coi không hiểu gì cả (=)) ) nhưng sau đó bình tâm lại coi thêm một lát nữa thì bắt đầu sáng tỏ. Văn phong tốt, nhất là những lúc miêu tả nấu ăn thì phải nói là cực kì hấp dẫn. Sở dĩ Xích chú ý đến nó là vì đây nói về sự kết hợp giữa ma pháp và trù nghệ; đọc thấy rất thú vị. Cốt truyện diễn biến tinh tế, khéo léo; nhân vật chính tuổi trẻ thông minh, tài giỏi, ứng xử cũng khá khéo; đặc biệt là… đẹp trai (lol) – cũng khá hiếm truyện nào không phải đam mỹ có nv chính là nam mà được miêu tả tuấn lãng tới mức này. Vốn dĩ Xích không thích tiên hiệp mà giờ cũng phải ghiền bộ này, thế nên cho 8.9/10

Quân sự – Chính trị

Cảnh báo trước, mấy cái này cái nào cũng ngàn trang =))

1. Hổ lang chi sư – Tịch Mịch Kiếm Khách Link

xuyên không, quân sự

Văn phong rất tốt, diễn biến tình tiết được sắp xếp rất tuyệt. Xây dựng nhân vật cực kì thú vị. Mựu lược chính trị cùng kế lược quân sự được bày bố tinh vi, xảo diệu; đi sâu vào miêu tả quân đội thời xưa, nhìn được toàn cục các trận chiến. Các trận chiến nối tiếp nhau mà không có trận nào sơ sài,tất cả đều là từ những mưu kế thâm sâu mà thành, mà mỗi trận mỗi kiểu. Nam chính phải nói xứng đáng là nam nhân, cực kì dũng mãnh mà mưu trí, dã tâm bừng bừng. Bạn nào thích xem truyện chiến tranh, đấu trí thì sẽ thích ( chống chỉ định mấy bạn thích tình cảm lãng mạn lý tưởng ). Xích cho bộ này 9.3/10.

2. Giang sơn mỹ sắc Link

xuyên không, chính trị, dã sử

Văn phong tốt, diễn biến tốt, nhân vật khỏi phải bàn. Tất cả nhân vật đều có một nét thú vị riêng, lý giải lịch sử tại một phương diện khác nhưng cũng khá hợp lý. Nam chính ban đầu không phải võ công đã giỏi mà phải qua quá trình tu luyện gian nan, được cái điểm là khôn khéo ứng biến nhanh nhạy. Xích xâm phục cách đối nhân xử thế linh hoạt của anh ta, không chê vào đâu được, khôn cực kì. Tổng lại cho 9/10.

Advertisements

14 thoughts on “Truyện đọc gần đây

 1. Cô thật sự quá rảnh rỗi, đọc còn nhiều hơn tôi ==’
  Ừm… hay tại tôi sáng ôm ipad tối ôm máy tính khuya ôm đt (vâng, chỉ đọc truyện trên đt) nên k đọc dc gì nhỉ??? =))

 2. Trong các truyện Bạn vừa đọc trên, Mình chỉ mới đọc bộ Ngâm Vịnh phong ca, phải nói Mình thích bộ nầy cực kỳ. Truyện có nội dung đơn giản , diễn biến không quá phức tạp. Nam nữ sạch, chung tình. Truyện hay vì diễn biến hợp lý, không quá căng thẳng cao trào…Truyện hay vì văn phong của tác giả, tả tâm trạng hay, tả cảnh cũng rất đỉnh , trong đó cũng không thể nào quên công của người Edit, phải nói Pink Lady có cách Edit không chê vào đâu đươc,đọc cứ như là Bạn ấy viết truyện chứ không phải Edit. Những ai thích đọc cổ trang, xuyên không thì không nên bỏ qua truyện nầy. Truyện nầy cũng có Ebook rồi đó, nên down về làm của để dành đi, rất đáng để xem. Có thể mỗi người một ý thích, chứ là Mình thì Mình cho truyện nầy 9,99/10.

  1. ừ thì mình rất thích truyện này. Nhưng mà điểm đánh giá của mình k chỉ dựa trên thích mà còn dựa trên nhiều yếu tố khác nữa, mà theo mình có những truyện còn hay hơn. :) mình cũng rất thích chị pink edit :)

   1. Mình đang muốn tìm truyện hay để đọc, nếu bạn biết thì giới thiệu cho Mình với, Mình thì thích đọc cổ trang hơn, đặc biệt là truyện trọng sinh & xuyên không. Ngoài một số truyện của Đường thất công tử viết hay, thì trước đây Mình có đọc Thế gia danh môn rất khá, hay là Đạo phi thiên hạ. Phù dung vương phi cũng hay, Thiên giới hoàng hậu có hay đấy nhưng có đoạn dài dòng quá, tuy vậy cũng đáng để đọc và gần đây có Song Quy Nhạn, Thượng Cung,Tổ Huấn, Trịnh Thế trà hương cũng làm Mình rất tâm đắc. Bạn còn biết truyện nào tương đối hay thì chia xẻ với Mình với. Cám ơn Bạn nhiều.

    1. Mình cũng thích đọc cổ trang, nhưng lại thiên về xuyên không và giang hồ hơn; hiện tại xuyên không thì mình đang đọc Thất nương, mình đánh giá 8.8/10 bạn thử xem :)

 3. A, truyện nầy mình xem lâu rồi, từ khi Bạn Rùa River chưa làm Ebook, truyện nầy cũng khá đó. Có một truyện tên tương tự là Thất phu nhân (là loại xuyên không ) cũng khá lắm, truyện nầy có Ebook luôn rồi , không biết Bạn xem chưa.
  -Tuần rồi có bạn giới thiệu Mình truyện Rồng bay phượng múa, xem cũng được lắm (truyện cổ trang , giang hồ), Nam chính và nữ chính dễ thương , đặc biệt là nữ chính…lời văn hài có duyên. Mình đang chờ hệ liệt – Ba lần gả – nhưng Bạn Trera0507 mới Edit đến chương 5 thôi, phải chờ lâu đấy.
  -Vừa rồi Mình cũng có xem Từ thứ nữ đến hoàng hậu (sau nầy ngưng Edit thì Mình qua Convert xem luôn, cũng tương đối dễ hiểu). Truyện cung đấu như Thượng cung vậy đó, truyện hay.
  – Truyện Chính thê và Thiếp (Xuyên không): đang Edit. Mình xem thấy hay, chờ Edit lâu quá , chiu không nỗi vào Convert xem luôn, cũng may không quá khó hiểu.
  – Trọng Tử (Huyền huyễn): nghe nhiều người khen, Mình đã down về từ lâu nhưng còn để dành chưa xem.
  – Vô Diệm xinh đẹp: Xuyên không về thời chiến quốc (?), cũng là thể loại truyện lạ, bỏ thời gian xem cũng không uổng phí.
  Những truyện khác như: Thất thân làm thiếp, cuộc chiến hôn nhân, Ai nói xuyên qua hảo,Thú phi (chưa hoàn)…cũng rất đáng để xem. Đó là những truyện khá hay mà Mình nhớ.
  Khi nào Bạn có truyện hay hú Mình 1 tiếng nha. Cám ơn bạn.

   1. Bạn còn đi học hả, đúng rồi việc học là trên hết. Mình đi làm lâu rồi, có khi cũng bù đầu bù cổ làm báo cáo, nhưng khi qua đợt báo cáo thì có thời gian rổi lên WP lang thang tìm truyện. Mình chỉ biết đọc, chứ không được như Bạn, vừa Edit, vừa viết cảm nhận…biết làm sao được, khả năng văn chương có hạn ,thôi thì đành đọc nhờ truyện các Editor vậy, lâu lâu comment vài cái cho có khí thế. Thời gian vừa rồi tương đối rảnh nên đọc được nhiều truyện hay: Trịnh thế trà hương, Tổ Huấn, trời sinh lãnh bạc, bất lương thiếu phụ…nhớ đến đâu nói đến đó, chỉ biết kết luận hay hoặc không hay, còn viết ra bài cảm nhận như Bạn thì chịu thua.

     1. Như vậy là Em chuẩn bị thi ĐH đó hả ? Trời, vậy mà còn có thì giờ làm WP, sao Em hay vậy, thôi thì khi nào muốn xả stress thì lên WP một chút thôi, cố gắng học cho tốt nha Em, 12 năm học chỉ quyết định năm nay thôi. Chị mong Em học thật tốt. Có dự định thi ngành nào chưa, trường nào chưa?

Nhắn gửi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s