Nhị thập đại mỹ nam trong ngôn tình cổ đại – xuyên không

Sau khi luyện qua N quyển ngôn tình, Xích và Mizu đã quyết định phải lập ra một bảng xếp hạng 20 soái ca trong các ngôn tình cổ đại và xuyên không, mục đích chính…e hèm… tôn vinh cái đẹp =)), sẵn tiện giới thiệu các bộ truyện luôn. Nên chú ý rằng, bảng xếp hạng này chỉ tính tới thời điểm hiện tại là ngày 4/2/2012, sẽ luôn có thể cập nhật, bổ sung, sửa chữa lại; lý do rất đơn giản: 2 người sẽ còn đọc tiếp, mỹ nam xếp hàng còn dài.

Tiêu chí xếp hạng của 2 chúng ta cũng đơn giản thôi, đó là dựa trên mức độ mỹ, độ tài năng, khí chất cùng thái độ, cách đối xử với mọi người ( trong đó có mức độ sủng nữa :)) ).

Đầu tiên là năm vị trí đầu:

1. Đông Phương Cửu – Chỉ cần có tiền, ta yêu! ( Link)

Kì thực lúc lập bảng này, vị trí thứ nhất ta liền không cần suy nghĩ ghi ngay tên Đông Phương Cửu. Luận về diện mạo, nét của anh ta chính là tà mị, từ  đôi mắt phượng dài, “mâu quang đen kịt”, mái tóc dài đen như  mực… từ  dùng để miêu tả anh ta chỉ có thể là phong tình vô hạn, kinh diễm vô cùng.

Còn có loại người cực kì thích tranh giành nổi bật thế này, ta chắc chắn Đông Phương Cửu chính là loại “đại biểu tiên tiến” này.

Ta còn tưởng trò Đông Phương Cửu chỉ thích màu sắc long bào, vậy mà hôm nay có người thái độ bất bình thường, mặc một bộ y sam đỏ thẫm kinh diễm vô cùng […] Bên hông sít chặt một đai lưng bằng gấm hoa sắc trắng như bạch ngọc, hiện ra vòng eo hoàn mỹ đến cực độ cùng thân hình rắn rỏi cao ngất. Mượt mà tựa nước suối,  mái tóc  đen như mực chỉ dùng một sợi dây đen thẫm cột lên, một đôi phượng mâu đen kịt thản nhiên đảo qua, càng thêm phong tình vô hạn…… ( chương 53 )

Đông Phương Cửu trong Chỉ cần có tiền, ta yêu! được đánh giá là “âm hiểm, tàn nhẫn”; nhưng theo ta tính cách ấy là do quá khứ tạo nên, là do thời cuộc bắt buộc. Vì có tài nên cũng không ít kẻ nguyện theo phò tá anh ta. Điều ta thích nhất ở Đông Phương Cửu chính là thái độ của anh ta đối với Thượng Quan Lăng. Trước mặt cô gái này, anh ta luôn nói những câu “cực kì buồn nôn”, luôn cười trêu chọc; trong những lời nói tưởng như bông đùa lại có sự nghiêm túc rõ ràng. Sự chung tình của anh ta làm ta cực kì cảm động. Nghe tin giả rằng Thượng Quan Lăng chết, một ngụm huyết thổ ra, bắt đầu một chuỗi ngày đau đớn; đến khi biết Thượng Quan Lăng còn sống nhưng chưa muốn ra mặt, anh ta cũng không hối thúc, tôn trọng suy nghĩ, tính toán của nàng. Có mấy nam nhân được như vậy, đa phần họ luôn muốn trói buộc nữ nhân mình.

Hắn nở nụ cười: “Vì thiên hạ, có thể phụ vạn dân; vì nàng, phụ cả thiên hạ cũng được.” ( chương 72)

“Ta còn nhớ, từng hỏi qua một người, vì sao thích sắc xanh, người ấy nói vì trúc vốn màu xanh. Ta lại hỏi, vì sao thích trúc, người ấy cười đáp vì trúc tối chung tình.

Ta còn nhớ người ấy nói: trúc sống trăm năm, nở hoa nhưng chỉ một lần, hoa lìa cành trúc cũng úa tàn.

Ta không nhớ lúc đó cảm giác thế nào, chỉ mang máng bóng dáng người ấy in lên đáy mắt ta, cười đến đắng lòng.

Một câu nói, như lời nguyền ngàn năm không giải, giây khắc vương vấn bên tai: lòng tựa trúc xanh, một đời một kiếp, chỉ vì một lần, hoa tận mà rơi, lòng liền cũng chết…”

2. An Nguyệt Quân – Niêm nhân tướng công (Link)

Đứng thứ hai chính là nam chính An Nguyệt Quân trong Niêm nhân tướng công; dùng từ nào để diễn tả đây… yêu nghiệt, phải nói là yêu nghiệt – xét cả về ngoại hình lẫn tính cách. Nói đúng hơn là về anh này, ta không biết phải trích đoạn cái gì cả, vì nếu trích chắc trích cả truyện mất =)). Nói chung, An Nguyệt Quân chính là mỹ nhất trong mười người (==’), khi lộ sát khí thì con mắt dần chuyển sang màu tím sậm khiến mọi người đều sợ hãi, gọi là yêu nghiệt, đối với người khác thì lạnh như hầm băng vạn năm ấy, còn đối với nữ chính thì như con nít, mất hết thể diện nam nhân (==’). Có thể xem An Nguyệt Quân là một hình mẫu chồng lý tưởng ( vì không bao giờ có nên mới là lý tưởng ==’) là niềm ao ước của rất nhiều chị em. Anh ấy sủng chị nữ chính lên tận trời xanh, thậm chí trong truyện không bao giờ có cảnh cãi vả hay gì gì tương tự thế. Dù biết là không thể có, nhưng không thể phụ nhận sự dễ thương của anh này cũng như của truyện.

3. Dạ Hoa – Tam sinh tam thế thập lý đào hoa ( Link1/Link2)

Suy nghĩ về Dạ Hoa ta có rất nhiều, nhưng mãi lại không đặt tay xuống gõ bàn phím được, thật chẳng biết phải bắt đầu từ đâu. Miêu tả Dạ Hoa, Đường Thất công tử không đi sâu vào chi tiết, chỉ nói những điều cơ bản mà bất cứ ngôn tình nào cũng có – mỹ, ngọc thụ lâm phong… nhưng khí chất, phong thái của anh ta lại choán hết. Điểm ta thích ở Dạ Hoa là nét lạnh lùng mà si tình. Con người của anh ta vừa dễ nhìn thấu mà lại khó hiểu, vừa hòa nhã thân thiện mà vừa xa cách, tính cách hoàn toàn phức tạp – nhưng chính điều đó tạo nên một Dạ Hoa. ( Khi ta nghe Tam sinh tam thế làm phim, ta vô cùng sợ, vai Dạ Hoa ai có thể đóng đạt đây?)

Chiết Nhan nói : ” Ta vẫn thấy Dạ Hoa luôn luôn mặc huyền sắc thập phần kỳ quái, có lần uống rượu chung liền hỏi hắn, vốn ta cứ tưởng hắn thích màu sắc này, hắn bưng chén rượu hồi lâu, hình như lại giỡn ta rằng, màu sắc này tuy nhìn không đẹp lắm, nhưng lại thực thực dụng, ví dụ như ngày nào đó ngươi bị người ta chém một đao, máu trào ra, cũng không thể nhìn ra đó là máu, chỉ nghĩ là ngươi nhỡ tay đụng phải bình nước, nên bị nước đổ vào người. Không nhìn ra ngươi bị thương, đồng bọn của ngươi tự nhiên sẽ không lo lắng, mà cừu nhân của ngươi cũng không thể thấy thống khoái vì chém trúng ngươi.” […]

Đối với người kiếp này kiếp trước hai kiếp liên tiếp đều gặp đúng phải hắn, người mà ta có tình cảm sâu đậm cả hai lần liền đều đúng là hắn, hiện giờ nghĩ lại, ta cũng chưa từng hiểu rõ hắn.[…] Ví dụ như vì sao hắn lại chỉ mặc huyền bào. Nguyên lai cũng không phải hắn thích màu sắc này, nguyên lại cũng không phải vì cái gì là không để cho người khác lo lắng, không bị yếu thế trước mặt người khác. Ta vốn đã quên, hắn chính là kẻ cắn răng nuốt lệ vào tim.[…]

Thân hình hắn cứng đờ, nhắm mắt lại nói : ” Ta nghe nói rằng Mặc Uyên đã tỉnh lại, nàng với Mặc Uyên ở cùng một chỗ, hắn có thể chiếu cố thỏa đáng cho nàng, so với ta còn tốt hơn nhiều, ta thực yên tâm. Nàng hãy quên ta đi”

Ta kinh ngạc nhìn hắn.

Thời khắc trong nháy mắt kia như kéo dài vĩnh viễn, hắn trợn ngược mắt, thở gấp, nói : ” Ta chết cũng không có khả năng nói ra những câu này, cả đời ta chỉ yêu có mình nàng, Thiển nhi, vĩnh viễn nàng không thể quên ta, nếu nàng dám quên ta, nếu nàng dám quên ta…” thanh âm đột nhiên trầm hẳn xuống, cuối cùng lại tiếp tục vang lên : ” Ta có thể làm được gì sao ?”

4. Hạng Ngạo Thiên – Gả cho hoàng huynh tố phi tử ( Phi tử  của ca ca)(Link)

Khi ta bàn luận lập bảng xếp hạng với Mizu, ta nói, nhất định phải có Hạng Ngạo Nhiên trong top5 =))

Nói về diện mạo của Hạng Ngạo Thiên, tác giả miêu tả thực, không theo kiểu ước lệ như đa số ngôn tình khác.

Mai Tuyết Tình dùng sức mở mí mắt nặng tựa nàng cần, ánh mắt nhìn thấy khuôn mặt rất đẹp trai, lông mày rậm đen, hai tròng mắt sâu thẳm, sống mũi thẳng cao, đôi môi gợi cảm, trên trán lộ ra vẻ lo lắng, trong mắt tràn ngập đau lòng cùng trìu mến.

Nhưng khí thế bá vương từ anh ta tỏa ra thật không uổng danh hoàng đế đâu. Anh ta được đánh giá ngay từ văn án là “thâm trầm nội liễu, bình tĩnh tỉnh táo”, ta thích anh ta ở chỗ yêu nhưng không quên trách nhiệm – yêu nhưng cố gắng hoàn thành trách nhiệm, vẹn toàn cho đôi bên. Ngay từ  chương 1 đã chấm anh ta quá đạt ở điểm yêu thương em gái, kế tiếp đó là ở những tình huống xử lý công vụ. Hạng Ngạo Thiên cho dù tình thế cấp bách đến thế nào, dù bản thân mình đang quýnh quáng tâm không yên, nhưng những quyết định đưa ra vẫn hết sức sáng suốt, gặp nguy hiểm vẫn cố gắng hóa giải. Ở anh ta có nét bá đạo của hoàng đế, cao ngạo của kẻ có quyền nhưng không thiếu sự hòa nhã hay ôn nhu. Tác giả cũng không nâng anh ta lên quá mức phi thực tế nhưng đặt trong một chừng mực nhất định, tính cách của Hạng Ngạo Thiên cực kì đáng để hâm mộ.

Một điểm nữa ta thích ở anh ta chính là sủng nữ chính vô cùng =)) ( tất nhiên trong trường hợp cho phép, nữ chính cũng không phải nữ nhân không hiểu lý lẽ). Anh này nghe nữ chính thao thao về hôn lễ hiện đại, thế là cũng làm theo kiểu hiện đại luôn. Thậm chí lúc nữ chính sinh con, anh này nghe tin tức nào là nguy kịch… liền xông vào phòng, lo lắng cho nữ chính mà quên mất xem con mình diện mạo ra sao. Mắc cười nhất là khúc con của hai người:

Ngưu Ngưu, ba với mẹ, người nào tốt hơn hả?” Mai mẫu không nhịn được đùa hắn.

Đương nhiên chính là mẹ rồi…

Thấy Hạng Ngạo Thiên mặt mày trầm xuống, Ngưu Ngưu vội vàng bổ sung thêm, “Nếu ba không quấn quít lấy mẹ, kỳ thật, ba cũng rất tốt!” Ngưu Ngưu nói chính là lời nói thật, đúng là bởi vì phụ thân cứ độc chiếm mẫu thân không tha, làm cho hắn cơ hội đến gần mẫu thân cũng rất ít, cho nên hắn mới ghen ghét đây!

5. Dạ Kiếm Ly – Nguyên kỷ nguyên nhan ( Nhược kỷ nhược ly ) (Link)

Về Dạ Kiếm Ly, ta thúc thủ vô sách, không nói được lời nào về anh này ==’ Nói sao đây, anh ấy là một cao thủ giang hồ, mệnh danh Lệ nhân, lệ đao ( người đẹp, đao đẹp). Xuất sắc không chê, ban đầu có phần lạnh lùng, càng về sau lại lộ rõ bản chất độc mồm độc miệng ==’. Nghe chị nữ  chính chửi F*ck you sau này liền bắt chước nói “Phát du” (=))) Dạ Kiếm Ly là một người rất trọng tình huynh đệ, đặc biệt đối với Niệm Vãn – người anh em song sinh với mình, nhưng lại đặt tình yêu lên mình. Những chương gần cuối truyện, thấy anh một mực chung tình với chị nữ chính, vừa thấy dễ thương lại vừa cảm động.

[ To be continued ]  – Trời ơi, còn 15 anh nữa :(( dài quá

Advertisements

13 thoughts on “Nhị thập đại mỹ nam trong ngôn tình cổ đại – xuyên không

 1. Ta vote for mĩ nam tử họ Đông Phương Cửu nha~!
  Lí do ư? 
  – Thứ nhất, hắn là mĩ nam, mắt phượng xinh đẹp blah blo bleo… :D
  – Thứ hai, hắn nhất kiến chung tình với Lăng Nhi yêu dấu.
  – Thứ ba, khi được hỏi “vì sao thích sắc xanh, người ấy nói vì trúc vốn màu xanh. Lại hỏi tiếp, vì sao thích trúc, người ấy cười đáp vì trúc tối chung tình.”
  => Huhu, yêu quá Cửu ca ơi! 

  1. A, cái bảng này là ngôn tình Trung Quốc bạn ạ :D còn theo mình truyện Việt Nam không là ngôn tình, có lẽ sẽ làm một bảng của truyện VN sau vậy.
   Sẽ ghi nhớ phiếu của bạn :)

 2. oa cái bảng xếp hạng này thật đúng ý ta hahaha……….
  vote 1 phiếu cho Đông Phương Cửu…ta yêu Cửu ca nhất ^^
  @Huyêt mân côi nói đúng đấy còn Dịch Thiên (Độc ái sát thủ phu quân) nữa
  ngoài ra ta thêm Long Thiên Tuyệt trong Thiên tài nhi tử mẫu thân phúc hắc

Nhắn gửi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s