Phòng ngủ nữ sinh 2

Tự màn

2

Chuyện xưa bắt đầu vào một mùa thu rét lạnh năm 2003.

Năm đó mùa thu tới đặc biệt sớm, học viện y Nam Giang tràn ngập không khí âm u. Tháng 10, trong sân trường phủ kín một tầng lá khô thật dày, dù lao công quét dọn thế nào cũng chẳng thấm vào đâu. Từng phiến lá vàng khô ai thán thoát ly cơ thể mẹ, không nề hà rơi xuống, nát vụn rồi hoà mình vào đất. Thân cây cao to vốn sinh cơ bừng bừng bỗng chốc già cả, biến thành hình dạng suy sút, thân thể trụi lủi run lẩy bẩy miễn cưỡng mới có thể chống đỡ từng đợt gió thu lạnh lẽo ào ào thổi tới. Nhóm lao công lớn tuổi nơi đây trong lòng vẫn băn khoăn, học viện y sẽ không xảy ra chuyện gì chứ? Lần trước khi xảy ra dấu hiệu này, tòa nhà giải phẫu trong viện đã bốc cháy. Lửa thiêu đốt một đêm, sau khi xe cứu hỏa đến dập tắt phát hiện mấy thi thể bị thiêu khét đến không thể phân biệt danh tánh – giám định mới biết toàn bộ đều là học sinh trong viện. Ai cũng không biết rõ, bọn họ vì cái gì buổi chiều vào khu giải phẫu, nguyên nhân vụ cháy đến nay vẫn chưa tra ra. Việc này lưu truyền, sau biến thành một sự kiện thần quái, nghe nói, không thiếu học sinh trong khu nhà này nghe được âm thanh thút thít cùng tiếng kêu cứu mờ ảo, nhất là giữa đêm khuya, càng không ai dám bén mảng tới gần khu nhà cũ âm trầm đó. Tòa giải phẫu trở thành nơi âm tà trong học viện y Nam Giang, cho đến khi địa phương khủng bố nhất từ trước đến nay của học viện y xuất hiện — phòng ngủ nữ sinh 441.

Phòng ngủ 441 bên trong có 8 giường, 4 trên 4 dưới, các giường đối mặt, chen chúc tại một căn phòng rộng không tới 20 thước vuông. Vào một đêm tháng 10 năm 2003, Trình Lệ đột nhiên từ trong mộng tỉnh lại, cô có một giấc mơ kỳ quái. Cô mơ thấy một thiếu niên anh tuấn, đôi mắt trong suốt lóe ra ánh sáng khác thường, thâm tình kêu gọi cô.

Cô ngồi dậy, kéo tấm chăn mỏng khỏi người, mở cửa sổ, thò đầu ra ngoài hít lấy không khí trong lành. Khí trời mùa thu rất mát, làm cô nhẹ nhàng khoan khoái rất nhiều.

Trình Lệ không mở đèn, ánh trăng băng lãnh từ ngoài ánh vào phòng. Nữ sinh trong phòng ngủ chỉ có hai người — cô và Hứa Diễm. Phòng ngủ này có tám nữ sinh, ba người sống ở Nam Giang, hai người tại Nam Giang có thân thích, một người khác thì đang yêu điên cuồng, nên cùng bạn trai thuê nhà gần viện. Hôm nay là thứ bảy, cuối tuần, căn phòng 441 bình thường náo nhiệt vô cùng nay chỉ thừa lại cô và Hứa Diễm.

Ngực Hứa Diễm nhấp nhô, hô hấp đều đặn, miệng còn có nước dãi chảy ra ướt cả áo gối. Cô ngủ trông thật sự vui vẻ, có lẽ vì đang nằm mộng đẹp. Hứa Diễm từ miền quê hẻo lánh đến thành phố Nam Giang náo nhiệt phồn hoa, sự muôn màu muôn vẻ nơi đây đã khiến cô mê đắm. Cô đang ở độ tuổi mơ mộng, hơn nữa, cô cũng được xếp vào loại người tin tưởng cuộc sống luôn màu hồng.

Trình Lệ than thở một hơi, nhẹ nhàng giúp Hứa Diễm lau nước dãi. Thế giới này, khác xa trong tưởng tượng tốt đẹp của cô. Đáng tiếc, Trình Lệ không thể chính miệng nói rõ với cô.

Trên tường kim giây đồng hồ đang dịch chuyển, từng tiếng “Tíc tắc, tíc tắc” vang lên. Trình Lệ ngẩng đầu nhìn đồng hồ thạch anh, mười một giờ năm mươi phút.

Còn mười phút. Trình Lệ thì thào tự nói, đi ra phòng ngủ. Trên bàn tại phòng khách bày đầy máy tính, mỗi người một cái. Cô tìm được máy tính của mình, nhẹ nhàng nhấn vào nút nguồn.

Màn hình máy tính sáng, mấy phút đồng hồ sau, hình ảnh quen thuộc hiện ra, một chú chim cánh cụt đáng yêu vụt tới — là QQ của cô.

Cô thông thạo nhập tài khoản mật mã, chú chim cánh cụt chớp vài cái, rốt cục phát sáng lên, cô đăng nhập QQ.

Danh sách bạn tốt trên QQ không có tên nào phát sáng, cô có chút thất vọng.

Cô thất vọng không bao lâu, vài giây sau, chim cánh cụt kêu không ngừng, QQ hiện lên những tin nhắn người khác đã để lại cho cô. Trình Lệ lướt sơ qua các tin nhắn, sau đó dừng lại ở một tin.

Nhắn lại nội dung rất đơn giản: “Đã đến giờ… Anh ở sau lưng em.”

Ở sau lưng cô? Trình Lệ có chút khẩn trương, muộn thế này, phòng 441 thế nào lại có người? Cô nhớ rõ, trước khi hai người ngủ đã khóa cửa cẩn thận, trừ phi là ma.

Nhưng anh không phải ma, và anh chẳng bao giờ lừa mình đâu! Cô tin tưởng anh, tin tưởng mỗi một câu chữ anh nói.

Cô bỗng dưng quay lại, thấy gương mặt của một chàng trai tuấn tú đang ở đó – là cô gương mặt mong đợi. Sau đó, cô nghe thấy một loại âm thanh kỳ lạ: “Đã đến giờ!”

Phải, đã đến giờ, Trình Lệ ngẩng đầu nhìn thoáng qua đồng hồ thạch anh, mười một giờ năm mươi tám phút, còn hai phút nữa là đến mười hai giờ. Mười hai giờ, một ngày kết thúc, cũng có nghĩa là một ngày bắt đầu.

Trình Lệ nắm chắc thời gian, nở nụ cười trong gương, lúm đồng tươi đẹp ngời sáng. Cô không trang điểm, nhưng đã sửa soạn đầu tóc và đắp mặt nạ dưỡng da, đêm nay cô đặc biệt xinh đẹp.

Cô hỏi chàng: “Em đẹp không?”

“Ừ, rất đẹp.”

Cô vừa lòng với đáp án, có điều gì vui vẻ hơn so với việc được người mình yêu thích khen đây?

“Đã đến giờ!”

Âm thanh lần thứ hai vang lên, xuyên vào màng nhĩ, khiến cô cả người phát run.

Cô nắm tay anh, lướt qua đại sảnh, đi tới ban công.

Quần áo nữ sinh phơi trên gậy trúc ngoài ban công, rực rờ màu sắc, ở trong màn đêm nhẹ nhàng phơ phất. Cô có chút ngượng ngùng, quần áo ngoài ban công có áo lót màu hồng và quần lót vàng nhạt của cô. Cô lén lút ngó anh một cái, hi vọng anh không chú ý đến điều này.

Hai phút rất nhanh trôi qua. Cô nhắm mắt lại, cầu nguyện mấy câu, sắc mặt điềm tĩnh, xoay người từ ban công lầu bốn nhảy xuống.

Trình Lệ trong không trung như một con chim nhỏ đang bay lượn, cảm thấy một trận thích ý không thể diễn tả. Cô dang hai cánh tay, ngửa mặt lên trời, trên bầu trời lóe ra ánh trăng lạnh lẽo cùng vì sao ảm đạm.

Trong khoảnh khắc Trình lệ từ phòng 441 nhảy xuống, nụ cười trên khóe miệng cô vừa mang theo sự vừa lòng, lại có chút gì đó sung sướng, trong bóng đêm mờ mịt có vẻ quỷ dị vô cùng.

Advertisements

Nhắn gửi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s