[Giới thiệu] Thái hậu 15 tuổi

THÁI HẬU 15 TUỔI

Thể loại: xuyên không, cung đình, hài, HE

Tác giả:  Trà Hoa Cúc

Link: Tàng Thư Viện (chương 1 -> 64) và Lục Vân  Các (từ chương 56) Lengkeng_Sophie (H)
Xuyên qua thời không, ai ngờ đâu bản thân lại được hoàng đế “để mắt”, từ một cung nữ nàng trở thành phi tử, và rất nhanh sau đó trở thành hoàng hậu của Phượng Tường vương triều.

Nam Cung Xuân Yến xinh đẹp, thông minh, nhưng cũng vì quá thông minh tài giỏi nên nàng đã “được” hoàng đế phong hậu để tiện cho việc… bàn luận quốc sự. Để rồi khi lão hoàng đế băng hà, Xuân Yến dĩ nhiên thăng cấp làm thái hậu ở tuổi 15. Số phận trêu ngươi, ngay cả khi hoàng đế chết nàng vẫn không được buông tha. Một câu nói “Vật còn ích thì dùng”, thái hậu sẽ buông rèm chấp chính, trợ giúp thập lục hoàng tử lên ngôi kế vị, cai trị đất nước. Một lời hứa “Cho đến khi hắn có khả năng tiếp quản mọi việc” làm nữ chủ chờ đợi 3 năm…

Phượng Dật – thập lục hoàng tử của Phượng Tường vương triều – thân thể từ nhỏ đã suy yếu, nhiều bệnh tật, có thể nói nếu xét về tố chất, con người này sẽ khó có thể đặt chân vào danh sách “Những người có cơ hội làm thái tử”. Tuy nhiên, chiếu chỉ đưa ra, vị hoàng tử này sẽ là người kế vị, trờ thành đế vương của Phượng  Tường. Uống thuốc, rèn luyện thân thể, học cách cai trị đất nước, ai đó nhìn vào sẽ thấy hắn đang thực sự cố gắng nhưng rồi chép miệng thương cảm vì sức khỏe của vị hoàng đế này tốt lên thực sự vô cùng vô cùng chậm. Nhưng sao có thể đoán được chính hắn đã cố tình khống chế làm sức khỏe bản thân không thể phục hồi hoàn toàn, chả nhẽ nguyên nhân lại là…

Bản thân tôi thấy đây là một câu chuyện hay, hài hước và cũng khá nhẹ nhàng. Bối cảnh truyện là hoàng cung nhưng truyện không theo hướng cung đình tranh đấu (trừ khi bạn nghĩ việc hoàng thượng cùng thái hậu chơi khăm nhau là tranh đấu), 2 nhân vật chính từ kẻ thù mỗi lần thấy nhau là lòng “rực lửa” trở thành người yêu, một mô típ quen thuộc trong thể loại văn tình cảm nhưng tác giả đã làm cho câu chuyện thú vị hơn nhiều (tuy nhiên không thể nói tg đã tạo nên sự đột phá trong thể loại này, đơn giản vì đọc quá nhiều nên sẽ rất khó cảm thấy một cái gì đó thực sự mới lạ và đột phá).

Đi từ quá khứ đế hiện tại, câu chuyện mở ra là lúc Xuân Yến lên làm thái hậu, trò chơi bắt đầu. Ba năm sau nàng phát hiện nguyên nhân làm mình mắc kẹt trong hoàng cung mãi không thể thoát ra, vì thế cuộc chiến bắt đầu. Đan xen vào truyện là suy nghĩ tình cảm của nhân vật cùng với việc hé lộ những sự thật trong quá khứ đã tạo nên những tình huống làm người đọc phải dở khóc dở cười. Theo tôi, nếu phân tích truyện này thì nó đơn giản chỉ là một câu chuyện hài tình cảm không hơn không kém, tuy nhiên lực hút của nó lại rất lớn, càng đọc tôi lại càng bị lôi cuốn và ngày càng thích nó.

Hài hước, nhẹ nhàng, nếu bạn đang tìm kiếm một bộ truyện để thư giãn thì tôi nghĩ bạn nên đọc thử bộ này.

PS: Đây chẳng phải thanh thủy văn gì đâu, đừng bị lừa tình.

Advertisements

3 thoughts on “[Giới thiệu] Thái hậu 15 tuổi

  1. Ơ, cái bài này là bài đầu tiên của mình nè =)) lâu quá quên nó luôn. Lúc viết bài truyện vẫn chưa chuyển ngữ hoàn tất, bẵng đi một năm mình mới lục lại nó và đọc tiếp, thật sự thì mình không thích diễn biến từ lúc giai tướng quân nào đấy xuất hiện, lằng nhằng kinh. Kết thúc cũng không phải gu mình ưng.

   Ý kiến riêng của mỗi người, nếu bạn đọc và thưởng thức truyện cho đến kết thì xin bỏ qua những lời mình vừa nói nhé.

   P.S: Bạn đào mộ lại mình thấy mình vô trách nhiệm ghê, đáng ra phải ẩn bài này chứ =))

   Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.
   Chúc bạn một ngày tốt lành.

Nhắn gửi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s