[Giới thiệu] Hoàng tước kỳ sự

Hoàng tước kỳ sự  ( Hoàng tước kỷ sự )

Tác giả: Song Mục

Nguồn : Candy_Heart tangthuvien.com

Edit: Nguyệt hạ

Link

Chị em Mộ Dung Sắc – Mộ Dung Vi khi nhỏ đã từ kinh thành chuyển đến đảo Hoàng tước sinh sống, nguyên lai phụ thân mất, Mộ Dung gia lại chiếm đất mẫu thân hai nàng. Thoạt ban đầu đảo này là nơi vắng người qua, cũng chẳng có mấy ai biết nhưng kể từ khi Mộ Dung Sắc lên tiếp quản được mấy năm thì liền trở nên nổi tiếng, là nơi kinh thương tấp nập, thuyền bè cả trong và ngoài nước đều hay ghé qua…

Mộ Dung Sắc là đảo chủ, người ta nhắc đến nàng là kính phục. Nhưng cũng chính bởi chữ kính phục đó mà chưa ai đến với nàng chăng? Mặc dù trong truyện là vì Mộ Dung Vi xinh đẹp tựa thiên tiên; thế nhưng đó dường như không phải là lý do chính nhất. Mộ Dung Sắc tự lập từ khá sớm, đến cả mẫu thân nàng không gần gũi nàng nhiều chính là do không biết phải nên thân với nàng thế nào. Nàng tựa hồ không cần ai giúp đỡ, chính mình đứng ra gánh vác mọi việc. Luôn luôn, mọi người thấy nụ cười nhẹ nhàng trên gương mặt nàng; chính từ  điểm đó sinh ra một sự kính nể, dẫn đến sợ.

Thực chất, Hoàng tước kỳ sự không hề là một câu chuyện tình. Mà bạn chỉ có thể nhận ra điều đó cho tới chương cuối cùng, chương 7. Ngắn gọn, đơn giản, cốt truyện cũng không quá cao trào, ướt át sầu bi. 7 chương là 7 cách kể chuyện khác nhau qua 7 góc nhìn khác nhau của 7 người liên quan; dù là kể lại một câu chuyện nhưng hóa ra lại không trùng lặp mà có phần bổ sung cho nhau; truyện có tính chất đa thanh rất thú vị.  Quả thật, từ  chương đầu đến khoảng chương 3, bạn sẽ bị truyện lừa tình một cách ngọt xớt.

Sắp đến ngày đại hôn của Mộ Dung Vi cùng Nhâm Thì Khung, nàng ta bỏ trốn cùng Từ Tử Hủy, Mộ Dung Sắc bị bắt gả thay. Tất nhiên, đây chỉ là câu chuyện trong mắt người ngoài. Vào con mắt của Chung nương bên cạnh Mộ Dung Vi lại ra một đoạn cơ duyên xảo hợp; đối với Lan nhi theo bên Mộ Dung Sắc lại ra một đoạn yêu thương thầm kín không kết quả, theo cách nhìn của mẫu thân hai người lại thành ra một cuộc hôn nhân đặt sai chỗ. Âu bất quá, đối với 4 nhân vật chính lại càng thêm không ngờ tới.

Mọi người đều nghĩ Nhâm Thì Khung với Mộ Dung Vi là nhất kiến chung tình, đối với Mộ Dung Sắc là một mảnh lãnh đạm. Nhưng ai nào biết hắn là vì…mắc cỡ đâu? Mọi người đều nghĩ Mộ Dung Vi là xinh đẹp tựa thiên tiên nhưng ai nào biết nàng là nữ  nhân điêu ngoa, bốc đồng, lại luôn nghĩ mình thông minh tuyệt đỉnh, lừa được mọi người nhưng không lừa được kẻ nàng không ngờ tới nhất. Mọi người đều nghĩ Từ Tử Hủy cùng Mộ Dung Vi là lưỡng tình tương diệt, cùng nhau bỏ trốn nhưng ai ngờ hắn là vì yêu Mộ Dung Sắc, lại ngây thơ tin vào lời Mộ Dung Vi âm thầm rời đi để Mộ Dung Sắc được hạnh phúc? Còn lại nhân vật chính của chúng ta, Hoàng tước đảo chủ, cũng vẫn nụ cười nhẹ nhàng ấy, nàng từ  trước đến nay là nhân vật mọi người ít ngờ đến nhất.

Bọ ngựa rình ve, hoàng tước ở phía sau.

Có thể đối với một số bạn, ngay từ những chương đầu đã có thể phát hiện ra Mộ Dung Sắc không là một người đơn giản, nhưng cũng chỉ có thể đến phút cuối cùng mới biết được suy nghĩ, tưởng tượng của bản thân còn chưa đạt tới mức độ của nàng đâu. Mộ Dung Vi đối với tỷ tỷ của mình là ghen tỵ thuần túy, có chăng chính là nỗi sợ – ngoài ra nàng ta có vẻ không hề dành bất kì tình thương nào cho tỷ tỷ mình. Nàng ta đòi học tiếng Tây dương, tỷ tỷ đáp ứng; muốn dùng đồ Tây dương, tỷ tỷ cho nàng cả căn phòng không có một chút đồ Trung Hoa truyền thống; nàng ta lại muốn mặc trang phục Tây, liền sau đó như  ý… Tất cả mọi yêu cầu của nàng chỉ để thử mức độ chịu đựng của tỷ tỷ mình, cho đỡ tức, đỡ ghét. Vậy mà nàng ta lại mắng tỷ tỷ mình ngốc nghếch, đầu óc của một trăm năm trước… Ban đầu cảm giác với nhân vật này phải nói rằng cực kì căm ghét, chỉ hận không băm vằm nàng ta ra. Nhưng sau đó là cảm thấy thương hại. Có thể nói là nàng thảm bại đi. Những tưởng lừa gạt được tỷ tỷ nhưng lại rốt cuộc trở thành con cờ cho tỷ tỷ mình từ đầu đến cuối vẫn không hay biết. Những tưởng các nam nhân kia thích mình nhưng hóa ra đều là đem lòng yêu tỷ tỷ mình đi. Những tưởng tình cảm bản thân dành cho Từ Tử Hủy là yêu nhưng thực chất thì không phải. Đó chỉ là thứ  tình cảm tự lừa dối, bắt đầu từ  sự ảo tưởng, cho đến “tự tin quá đáng” đi, và là sự  ganh ghét đố kỵ. Có lẽ nàng ta chọn Từ Tử Hủy chứ không phải Nhâm Thì Khung là do muốn đẩy tỷ tỷ mình vào đau khổ, để kiếm được chút giây phút khoái trá cho bản thân nhưng không hề hay biết chính mình mới là kẻ ngu dại. Từ  đầu đến cuối, nàng căn bản không biết bản thân mình như thế nào, sao có thể biết người khác đây? Mộ Dung Vi chính là một con bọ ngựa, không hề biết hoàng tước rình mình sau lưng.

Về phần Từ Tử Hủy, ta đối với hắn là một phần hâm mộ tình cảm của hắn, nhưng cũng một phần tức anh ách. Hắn là hoa hoa công tử nhưng hắn lần đầu tiên hắn sợ một người con gái nghĩ sai về mình; rất dễ thương. Nhưng chính vì quá yêu Mộ Dung Sắc mà chỉ vì vài ba lời nói dối đầy sơ hở của Mộ Dung Vi mà buông tay, đáng sao? Chính hắn đã tự tạo bi kịch cho riêng mình. Nếu được, ta sẽ xếp Từ Tử Hủy là ve sầu, ngây thơ đến không thể tin.

Nhân vật Nhâm Thì Khung, ta thích, nhưng ta cũng không biết nói gì hơn về người này. Hắn thú vị, bá đạo, là người có ơn nghĩa; duy chỉ có một điểm ta hơi bị sốc: hắn quá dễ mắc cỡ đi. Nhưng dù sao, để hắn cùng Mộ Dung Sắc là đúng rồi, dù yêu hay không, dù quan hệ của hai người là tình nhân hay đồng sự  cộng tác, thì Nhâm Thì Khung vẫn hợp hơn so với Từ Tử Hủy. Thật tình mà nói, Từ Tử Hủy đối với Mộ Dung Sắc có vẻ giống đối tượng nghiên cứu và kẻ giúp khống chế muội muội mình thì đúng hơn.

Nhìn chung, tuyến nhân vật được mở trong diện hẹp nhưng đầy ấn tượng. Mỗi người đều mang lại một cảm giác khác lạ cho người đọc; khiến bạn có thể đọc hoài không chán.

Viết về Mộ Dung Sắc, ta nghĩ chắc phải có một bài riêng hẳn hoi, vì nàng ta khá là phức tạp. Ta chưa bao giờ gặp qua ai IQ cao đến vậy mà tỉ lệ nghịch với EQ trầm trọng. Phải nói EQ là 0 mới phải.

Tóm lại, ta rất thích truyện này, dù ngắn nhưng lại có rất nhiều điều để suy ngẫm; theo ta đây là một truyện rất đáng để đọc.

Nếu cho điểm ta sẽ cho: 8.4/10 ( thật ra ta là đọc bản edit, không biết do edit hay sao nhưng theo ta thì dù giọng văn edit khá suông, đôi chỗ dùng từ  còn nông, yếu tố CV còn không ít ).

Advertisements

Nhắn gửi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s